20 Th10

10 chiếc xe tăng chủ lực đắt nhất thế giới (Phần cuối)

10 xe tang chu luc dat gia nhat hanh tinh hinh anh 7

Challenger 2, xe tăng chủ lực của Vương quốc Anh, có giá 8,6 triệu USD/chiếc. Loại phương tiện này chính thức góp mặt trong biên chế quân đội Hoàng gia Anh năm 1998 và từng tham chiến ở Bosnia, Kosovo và Iraq. Chúng được trang bị lớp giáp Chobham, loại vật liệu bền gấp đôi thép cùng lớp giáp nổ giúp hất văn đầu đạn của đối phương.

10 xe tang chu luc dat gia nhat hanh tinh hinh anh 8
K2 Black Panther, xe tăng chủ lực của quân đội Hàn Quốc, có giá 8,8 triệu USD. Nó được đánh giá là một trong những chiếc xe tăng tiên tiến nhất thế giới. Tuy nhiên, K2 chưa bao giờ tham chiến nên người ta đánh giá khả năng của nó dựa trên thông số kỹ thuật. Trang thiết bị của K2 giúp nó phát hiện tên lửa chống tăng và vô hiệu hóa chúng.
10 xe tang chu luc dat gia nhat hanh tinh hinh anh 9
Type 10 là xe tăng mới nhất của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản. Chúng chính thức góp mặt trong biên chế năm 2012 với giá 9,4 triệu USD/chiếc. Type 10 có khả năng di chuyển với vận tốc 70 km/h. Người ta không đánh giá cao khả năng đương đầu với các xe tăng cùng loại của Type 10 nhưng nó “đề kháng” rất tốt với những vũ khí chống tăng cầm tay của bộ binh hay tên lửa chống tăng dẫn đường.
10 xe tang chu luc dat gia nhat hanh tinh hinh anh 10
AMX-56 Leclerc là xe tăng chủ lực của Pháp, chính thức góp mặt trong biên chế quân đội năm 1992 và được xuất khẩu cho Các tiểu vương quốc Arab thống nhất năm 1995. Mỗi chiếc AMX-56 có giá 12,6 triệu USD. Hệ thống điều khiển hỏa lực cho phép xạ thủ xác định 6 mục tiêu trong 30 giây trong khi hệ thống bảo vệ giúp nó bắn lựu đạn khói, lựu đạn sát thương hoặc tia hồng ngoại để đánh lạc hướng đối phương. AMX-56 Leclerc có khả năng di chuyển với vận tốc 72 km/h.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *