28 Th9

Mỹ chế tạo vũ khí thay đổi cuộc chơi

Bom hàng không đường kính nhỏ SDB II có khả năng tấn công mục tiêu di chuyển trong mọi điều kiện thời tiết được đánh giá là vũ khí có thể thay đổi cuộc chơi trên chiến trường.

Trong một thử nghiệm tại trường bắn White Sands, bang New Mexico, bom SDB II lắp trên tiêm kích F-15E phá hủy thành công mục tiêu giả định xe tăng T-72. Quan chức không quân Mỹ cho biết mô hình T-72 bị phá hủy trong khi đang vận động chiến thuật tốc độ cao.

My che tao vu khi thay doi cuoc choi hinh anh 1

Đại diện Raytheon cho biết thêm bom SDB II sẽ được trang bị cho tiêm kích F-15E từ năm 2018. “Nó (SDB II) đang tiến triển tốt theo chương trình thử nghiệm. Chúng tôi bắt đầu sản xuất tỷ lệ thấp ban đầu khoảng 144 quả để trang bị cho F-15E”, trung tướng Arnold Bunch, phó trợ lý Bộ trưởng Không quân phụ trách mua sắm nói trong một cuộc phỏng vấn.
Nó có thể được lập trình để tấn công một chiếc xe tăng trong đoàn xe hỗn hợp gồm nhiều phương tiện. Công nghệ này vừa tăng hiệu quả tiêu diệt mục tiêu, vừa giảm thiểu thiệt hại cho các mục tiêu dân sự. Các chuyên gia quân sự nhận định bom SDB II là vũ khí có thể thay đổi cuộc chơi trên chiến trường.Bom SDB II mang theo đầu đạn nặng chỉ 47,6 kg nhưng nhờ áp dụng công nghệ nổ bán xuyên giáp cho phép tiêu diệt những mục tiêu bọc thép như xe tăng. Một tính năng độc đáo khác của bom SDB II là khả năng phân loại mục tiêu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *